Zurich – Trung tâm thương mại, văn hóa của Thụy Sỹ

Zurich – Trung tâm thương mại, văn hóa của Thụy Sỹ

Thứ Tư Ngày 10 Tháng 10 Năm 2012

 

Lang thang trên những con đường rải sỏi ở Zürich, băng qua đài phun nước và các nhà thờ với kiến trúc tinh tế. Sông Limmat chia Zürich thành hai phần, mặt nước phản chiếu các công trình lịch sử và những ngọn núi phủ tuyết trắng.

Ẩm thực

Dùng bữa tại nhà hàng cổ sang trọng hoặc thư giãn trong quán cà phê mộc mạc. Dãy nhà thời trung cổ, đã từng là trung tâm tài chính Zurich, phục vụ món ăn truyền thống Thụy Sĩ như bê thái mỏng hoặc gan bê bên dưới cửa sổ kính và những huy hiệu trang trí. Để dùng bữa với giá vừa phải, đến các quán cà phê nhộn nhịp với bàn ăn ngoài trời tràn ngập trên đường phố rải sỏi Niederdorf.

Du ngoạn và thư giãn

Khám phá sự quyến rũ của danh lam thắng cảnh lịch sử Zürich khi đi bộ. Lạc trong những con đường nhỏ, ngắm ngọn tháp cao vút của Grossmünster và mặt đồng hồ lớn nhất của châu Âu tại nhà thờ St Peter. Tìm hiểu về lịch sử Thụy Sĩ tại Land Museum Schweizerisches, hoặc chiêm ngưỡng khung cảnh núi cao từ trên boong của một chiếc thuyền buồm tại hồ Zürich.

Grossmünster

Mua sắm

Những chiếc đồng hồ tinh xảo và nấm cục quý giá. Các cửa hàng trưng bày đồ trang sức lấp lánh và những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ tinh xảo tại Bahnhofstrasse nổi tiếng. Tại các ngõ hẻm hẹp dẫn ra khỏi nhà Niederdorfstrasse và Oberdorfstrasse có nhiều cửa hàng nhỏ bán sách và đồ cổ quý hiếm. Hãy nhớ giành chỗ trong hành lý của bạn cho sôcôla truffle làm tại địa phương.

Cuộc sống về đêm và giải trí

Từ các câu lạc bộ bia đến Brahms. Những người yêu nhạc đổ xô đến Tonhalle: Brahms và Wagner đã từng chỉ huy dàn nhạc tại đây và với nhạc acoustic đẳng cấp thế giới đã làm nơi này trở thành dàn nhạc giao hưởng quốc tế hàng đầu. Theo các âm thanh của âm nhạc oompah và tiệc tùng với người địa phương trong các câu lạc bộ bia mái vòm tại Quays Limmat.

Tonhalle

Khí hậu

Mặc dù vị trí thuộc dãy Alps, nhiệt độ tại Zurich hiếm khi xuống dưới mức đóng băng trong những tháng mùa đông. Nhiệt độ mùa hè trung bình là 25°C (77°F) và hiếm khi tăng lên trên 30°C (86°F). Được bao quanh bởi các dãy núi, hồ và sông, khung cảnh ngoài trời tuyệt vời ở đây luôn cuốn hút dù ở bất kỳ thời tiết nào.