Venice, bình yên trên những con kênh

Venice, bình yên trên những con kênh

Thứ Tư Ngày 10 Tháng 10 Năm 2012

 

Khám phá vẻ lãng mạn và lịch sử tại thành phố những con kênh, vẻ lãng mạn của thành phố bằng thuyền gondola, ngắm nhìn các cung điện thời Trung Cổ và nhâm nhi cappuccino trong bóng râm của những nhà thờ dát vàng.

Ẩm thực

Ăn tối sang trọng hoặc thưởng thức pizza tại các quán cà phê. Nếm hương vị của hải sản tươi ở nhà hàng sang trọng Riva degli Schiavoni. Ăn nhẹ với món cicchetti gồm mực, ô liu và bánh polenta tại bar Pizza San Marco. Mỗi khu vực đều tự hào có một quán ăn địa phương phục vụ những chiếc bánh pizza vỏ mỏng, thơm được nướng trong lò đốt bằng gỗ.

Ngắm cảnh và thư giãn

Du ngoạn bằng thuyền trên những con kênh và chiêm ngưỡng các công trình từ thời Trung cổ. Du ngoạn trên con kênh lớn bằng vaporetti- hệ thống xe buýt trên sông hoặc những chuyến hải hành yên tĩnh trên các con thuyền gondola lãng mạn. Khám phá nội thất dát vàng của Byzantine St Mark’s Basilica và cung điện Ducal trước khi đi phà đến nơi chế tác các sản phẩm bằng thủy tinh tại đảo Murano.

St Mark’s Basilica

Mua sắm

Mua sắm tại các cửa hiệu sang trọng hoặc những cửa hàng nhỏ bán đồ đặc trưng. Tìm thấy các món nữ trang bằng vàng và những đồ làm bằng da tại các cửa hàng dọc Calle Larga XXII Marzo. Thủ công Mỹ nghệ địa phương như ren Burano tinh xảo và đồ thủy tinh Murano tràn ngập trên các cửa tiệm xung quanh Piazza San Marco. Đừng quên mang về một mặt nạ Carnevale lộng lẫy từ các cửa hàng tại Mercerie.

Cuộc sống về đêm và giải trí

Cuối ngày với âm nhạc cổ điển và tiệc rượu về đêm. Thưởng thức truyền thống lâu đời về nghệ thuật biểu diễn của dân Venice tại Chiesa di Vivaldi, được biết đến với những buổi hoà nhạc Vivaldi. Hoặc đến Teatro La Fenice, nơi mà các tác phẩm của Rossini và Stravinsky đã từng được công diễn. Các quán cà phê xung quanh Pizza San Marco thu hút những vị khách khuya của họ bằng những ly rượu trắng prosecco sủi tăm và những nhân vật Venice luôn luôn thay đổi.

Venice về đêm

Khí hậu

Thời điểm tốt nhất để tham quan Venice là tháng 1 và tháng 2, khi nhiệt độ khoảng 0-7°C/32-45°F. Khách du lịch tương đối ít và mặc dù trời lạnh, bạn vẫn có thể tận hưởng bầu trời xanh tuyệt đẹp. Mùa xuân ấm áp nhưng đông đúc hơn. Mùa hè (tháng 7-8) nóng, ẩm, nhiệt độ trung bình trong ngày cao trên 30ºC/86°F. Mưa có thể có vào mùa xuân và tháng 11.