Stockholm, cổ kính và hiện đại

Stockholm, cổ kính và hiện đại

Thứ Tư Ngày 10 Tháng 10 Năm 2012

 

Những hòn đảo rải rác, nhà bằng đất nung sang trọng và nhỏ gọn. Lang thang qua những chiếc cầu bắc qua biển Baltic để đến thị trấn cổ với những con đường rải sỏi. Thăm nhà thờ thời Trung cổ, tìm một quán cà phê ấm cúng để trò chuyện và thưởng thức các món cá địa phương.

Ẩm thực

Tìm những quán bia truyền thống hay các quán cà phê nhỏ xinh. Hãy đến Kaffekoppen với những chiếc bàn gỗ và nội thất thế kỷ 13 tại Gamla Stan. Hoặc thưởng thức một bữa ăn truyền thống tại quán bia cổ điển với khăn trải bàn màu trắng trên quảng trường nhộn nhịp Östermalm, Stureplan. Bạn cũng đừng quên thử strömming, món cá trích đặc sản địa phương tại Södermalm.

Kaffekoppen

Tham quan và thư giãn

Khám phá vẻ đẹp thời Trung cổ của hòn đảo và quyến rũ hiện đại. Hãy dạo quanh Gamla Stan trong các ngõ hẻm thời trung cổ để chiêm ngưỡng những bức tượng đầu thú đáng sợ trên đỉnh nhà thờ Kyrkan Tyska. Bạn cũng có thể tìm hiểu về nghệ thuật địa phương tại các phòng trưng bày mới tại St Eriksplan. Nhìn ngắm Stockholm với những ngôi nhà nhạt màu từ tháp Kaknästornet hoặc dạo quanh Millesgården để xem bức tượng của nhà điêu khắc Carl Milles.

Mua sắm

Tại trung tâm mua sắm Norrmalm, hãy chọn cho mình một vài món hàng pha lê Thụy Điển và đồ trang sức ở quý cửa hàng bách hóa NK. Bạn cũng có thể tìm thấy vài món đồ cổ thú vị hoặc các máy thu âm second-hand ở Vasastaden, hoặc cửa hàng bohemian tại Södermalm. Östermalm có tất cả mọi thứ từ các nhà thiết kế địa phương để cá trích muối tại chợ Saluhall.

Giải trí và cuộc sống về đêm

Bạn có thể nhâm nhi món cocktail tại quán bar với thiết kế của Stureplan hoặc thoải mái trong một quán rượu của Södermalm Krog với các loại bia lạnh và nhạc sống. Hoặc tận hưởng một buổi tối vui vẻ trong các song bài Cosmopol – song bạc duy nhất ở Stockholm.

Stockholm về đêm

Khí hậu

Stockholm đặc biệt lạnh từ tháng 12 đến tháng 3 khi nhiệt độ có khi xuống dưới -15 độ C và hồ Mälaren đóng thàng băng. Tuyết phủ trắng thành phố và người dân bắt đầu những môn thể thao mủa đông của họ. Mùa hè, ngày dường như không bao giờ dứt và khí hậu ấm ần lên mang lại cho thàng phố một vẻ đẹp hoàn toàn mới mẻ.