Roma cổ kính và hào hùng

Roma cổ kính và hào hùng

Thứ Tư Ngày 10 Tháng 10 Năm 2012

 

Những tàn tích thời La Mã, các quán ăn truyền thống và những món đồ cổ kiểu Baroque. Tản bộ trên những con đường nhỏ thuộc thời Trung Đại và quăng đồng xu tại đài phun nước Travi. Băng qua sông Tiber đến thành phố Vaticant, hoăc ăn món antipasti trong bóng râm của một toà lâu đài.

Ẩm thực

Thư giãn tại những quán cà phê ngoài trời, những quán ăn kiểu cũ hoặc những cửa hàng pizza nhộn nhịp. Mùi cà phê thơm lừng thu hút du khách đến các quán cà phê ngoài trời trên con đường Campo dei Fiori. Nếm thử những món ăn thời La Mã như atisô chiên giòn tại những con đường ngoằn ngoèo thời Trung Cổ Ghetto. Thưởng thức mỳ ý sốt kem tại một chiếc bàn gỗ dưới ánh nến trong quán ăn Trastevere mộc mạc

Du ngoạn và thư giãn

Khám phá những di tích cổ và bị mê hoặc bởi vẻ tráng lệ mang phong cách baroque. Đi dạo qua các thiên thần đá bảo vệ cầu Ponte Sant’Angelo, và kinh ngạc bởi sự hùng vĩ của nhà thờ St Peter và Viện Bảo tàng Vatican. Bạn có thể hồi tưởng thiên niên kỷ lịch sử tại Đấu trường La Mã, và thưởng thức kiến trúc tinh xảo của mái vòm Pantheon. Hoa đỗ quyên rải rác trên cầu thang Spanish Steps dẫn đến con đường mòn uốn khúc băng qua vườn Borghese.

Cầu Ponte Sant’Angelo

Mua sắm

Nên mua những phụ kiện bằng da hoặc đồ cổ. Túi da và giày da mịn được bán dọc Via Borgognona hoặc những nhãn hiệu thiết kế độc quyền tại Via dei Condotti. Những người sưu tập các tiện ích nhà bếp mới nhất thường tập trung tại các cửa hiệu tại Via dei Barbieri, trong khi những người sành ăn có thể tìm mua trái cây và hoa tại Campo de ‘Fiori. Chọn mua những bức tượng thiên thần và chân nến mạ vàng từ Via Coronari và những cửa hàng đồ cổ của Via Giulia.

Cuộc sống về đêm và giải trí

Thưởng thức những buổi hoà nhạc ngoài trời hoặc một vòng qua những quán bar tại trung tâm thành phố. Thử nghe hoà nhạc lần đầu trong những tàn tích của Caracalla Baths. Người dân địa phương đi dạo sớm buổi tối, còn gọi là passeggiata, đến các quán bar ngoài trời ở Campo de ‘Fiori. Hòa theo vũ đạo thịnh hành trong Testaccio. Hoặc tiệc tùng với những người đẹp của Rome tại các quán rượu thông minh xung quanh Piazza Navona.

Rome vào ban đêm

Khí hậu

Rome nóng nhất từ cuối tháng 6 đến tháng 8 với nhiệt độ trung bình tăng đến 40°C (104°F), khi đó những thành phố gần như vắng vẻ và nhiều cửa hiệu, nhà hàng đóng cửa. Từ tháng 1 đến tháng 3, thời tiết lạnh khô nhưng nhiệt độ hiếm khi xuống thấp hơn 6°C (43°F). Mùa thu thời tiết dễ chịu và mùa xuân thì nắng ấm nhưng đôi lúc ẩm ướt.