Dạo quanh thành phố “vàng” Salamanca

Dạo quanh thành phố “vàng” Salamanca

Thứ Tư Ngày 10 Tháng 10 Năm 2012

 

Salamanca là một trong những thành phố cổ xưa nhất nằm ở phía tây Tây Ban Nha, đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1998.

Cách thủ đô Madrid khoảng 200 km và cách biên giới Bồ Bào Nha khoảng 80 km, Salamanca là một thành phố cổ nổi tiếng thế giới với kiến trúc mang đậm dấu ấn thời Phục hưng và được đánh giá cao bởi có nhiều trường đại học danh tiếng. Mỗi năm, nơi đây thu hút rất đông khách du lịch tới tham quan, tìm hiểu văn hóa cũng như học tiếng Tây Ban Nha.

Một trong những công trình nổi tiếng ở Salamanca là quảng trường Plaza Mayor. Đây là quảng trường chính của thành phố, được xây cất từ thế kỷ 18 và là một trong những quảng trường lớn nhất châu Âu. Plaza Mayor có thể chứa khoảng 20.000 người, trước đây dùng làm quảng trường đấu bò, hiện nay là nơi tổ chức các đại nhạc hội.

Thánh đường Torre de Gallo

Đến Salamanca, bạn còn được chiêm ngưỡng nhiều kiến trúc xưa cũ của những nhà thờ và trường đại học xây vào thế kỷ 12. Trường đại học Salamanca là một trong những trường đại học lâu đời trên thế giới, được thành lập bởi vua Alphonse IX, chỉ một thời gian ngắn sau khi các trường đại học của Bologna và Paris ra đời.

Bên trong thánh đường San Agustín

Salamanca còn được mệnh danh là “Thành phố vàng”. Sở dĩ có tên gọi này là vì các công trình nhà thờ ở đây đều được xây bằng một loại đá chỉ có duy nhất ở Salamanca. Khi ánh hoàng hôn hắt vào những phiến đá này bạn sẽ thấy chúng như được dát vàng vậy.

Thư viện một trường đại học ở Salamanca

Những ai đến đây đều không bỏ qua cơ hội thong thả đi bộ qua những con đường đá dát vàng, tận hưởng làn gió nhẹ mơn man trước khi tiến vào bên trong thánh đường.

Salamanca với nét cổ kính vẫn còn giữ vẹn nguyên, thành phố dát vàng tuyệt đẹp mỗi khi hoàng hôn buông xuống… chưa bao giờ thôi hấp dẫn bước chân du khách.

(Nguồn: Tổng hợp từ internet)