Munich: Vòng quanh các vườn bia bằng xe đạp

Munich: Vòng quanh các vườn bia bằng xe đạp

Thứ Ba Ngày 23 Tháng 10 Năm 2012

 

Prost! Đó là cách nói người Đức dùng mỗi khi cụng ly với nhau! Và có thể bạn cũng sẽ hô lên như vậy sau chuyến hành trình khám phá Munich bằng xe đạp qua các “khu vườn bia”.

Munich có thể là một trong những thành phố được thiết kế dễ dàng nhất cho việc sử dụng xe đạp tại Châu Âu. Tại đây có các con đường dành riêng cho xe đạp nên bạn chẳng phải lo lắng vấn đề kẹt xe mà chỉ việc đi dạo vòng quanh các điểm tham quan của thành phố, xuyên qua khu vườn Anh và đi ngang dòng sông Isar.

Thế nhưng ngồi ở ngoài dưới ánh nắng mặt trời tại một vườn bia cũng là một hoạt động không thể bỏ qua tại Munich. Bạn có thể thử tour xe đạp của Mike để kết hợp khám phá thành phố qua những khu vườn bia với một hướng dẫn viên bản xứ nói tiếng Anh, người sẽ làm cho chuyến tham quan của bạn đáng nhớ hơn khi biết “thêm mắm dặm muối” bằng những câu chuyện hài hước về thành phố tuyệt vời này.

Một buổi chiều sẽ trôi qua thật nhanh khi bạn vận động cơ thể một chút, biết thêm về lịch sử và nếm một ngụm trà tại trung tâm thành phố, khu phía đông quảng trường Marienplatz. Tại đây bạn cũng có thể biết thêm về sự ra đời của Munich và lịch sử khu phố Cổ. Sau đó thì lại tiếp tục lăn bánh trên những chiếc xe đạp nào!

Những người hướng dẫn viên đến từ khắp nơi trên thế giới, hiểu biết rộng và lúc nào cũng hài hước khi kể cho bạn nghe về thành phố tại các điểm dừng chân trong 4 giờ hành trình. Đi được khoảng nửa đường thì bạn sẽ dừng tại vườn bia đầu tiên. The Chinesischer Turm, hay còn gọi là Chinese Tower Beergarten, toạ lạc trong khu vườn Anh rộng lớn rợp bóng cây. Công viên này thậm chí còn rộng hơn cả Hyde Park ở London hay Central Park tại New York. Nó có đến 7000 chỗ ngồi và khách tham quan được phục vụ món bia truyền thống cùng các món ăn như Steckerlfisch (cá xiên que nướng), Hendl (gà quay), Schweinshaxn (đùi heo quay). Vào dịp cuối tuần còn có các ban nhạc trình diễn trên tầng 1 của ngọn tháp Trung Hoa.

Dòng sông Isar chảy ngang qua Munich và là nơi nổi tiếng nhất không chỉ cho việc tắm nắng và bơi lội mà còn là câu cá, có khi cả lướt ván nữa. Eisbach là một nhánh sông chạy từ Isar xuyên qua khu vườn Anh và nhờ vào những đợt nước đổ vào khu vực này, người dân có thể chơi lướt ván thường xuyên mà chẳng bao giờ phải rời khỏi thành phố. Quả là lạ lùng nhưng đây chắc chắn là trải nghiệm đáng nhớ cho hành trình thăm thành phố độc đáo này.

Dĩ nhiên là chuyến đi thăm các vườn bia Munich không thể hoàn chỉnh nếu bạn chưa ghé qua Hofbrauhaus, tại đây bạn cũng tạm biệt hướng dẫn viên của mình, để được các cô phục vụ mang đến cho bạn loại bia hảo hạng nhất trong những bộ váy truyền thống của Đức. Thật đáng kinh ngạc khi nhìn lượng bia mà các cô gái này có thể bưng trong một lần vì họ phải phục vụ đến 3000 khách, tất cả đều chuyện trò rôm rà, hát hò, chơi nhạc và có thể nhảy múa từ chiều đến tận đêm.

Tour xe đạp của Mike hoạt động từ tháng Ba đến tháng Mười Một và bạn có thể cứ thế nhập đoàn cùng họ hay đặt chỗ trước trên mạng tại http://www.mikesbiketours.com/

(Nguồn: blog Megan Singleton)