Miền đất thanh bình Normandie

Miền đất thanh bình Normandie

Thứ Năm Ngày 18 Tháng 10 Năm 2012

 

Vùng Normandie nằm ở phía tây bắc nước Pháp, dọc theo eo biển Manche. Ngày nay, nơi đây trở thành một địa điểm du lịch lí tưởng cho du khách khắp thế giới.

Với vị trí địa lí lý tưởng, được biển bao bọc xung quanh, Normandie sở hữu khá nhiều vịnh, bến cảng, bãi biển, cồn cát và hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ là thiên đường của các loài chim biển.Vẻ đẹp của Normandie không chỉ giới hạn đến bờ biển là hết, mà ngay bên trong đất liền cũng có nhiều công viên tự nhiên nổi tiếng như khu vực đầm lầy của đảo Cotentin và Bessin, công viên thiên nhiên Normandie-Maine trải rộng đến phía đông lưu vực Paris và đến phía tây chân đồi Armorican.

Bờ biển phía tây của đảo Cotentin

Hầu hết toàn bộ đảo Cotentin là một bộ phận của eo biển Manche, nên chỉ có một lối đi chung duy nhất. Những đụn cát là cồn cát hoá thạch thống trị cảnh quan nơi đây. Hiện nay nơi này được Ban bảo tồn thiên nhiên ven biển bảo vệ như một di sản.

Vịnh Mont Saint-Michel không chỉ là một trong những địa điểm tham quan đẹp nhất của Pháp mà còn là nơi có nhiều động vật hoang dã sinh sống.

Vịnh Mont Saint-Michel

Bờ biển phía bắc của đảo Cotentin

Phần lớn nơi đây là rừng, đồng cỏ và những bãi đá trên đảo, trông giống như những bức tường đá trải dài lan xuống tận bờ biển.

Quần đảo Chausey

Cảnh quan nơi đây đầy quyến rũ và mê hoặc, cảnh vật luôn thay đổi. Hải đảo Chausey là thiên đường của những ai yêu thích thiên nhiên. Những tháng ngày ở đây sẽ là kỉ niệm không thể xoá nhoà trong kí ức của bạn.

Quần đảo Chausey

Trên đảo Cotentin, vịnh Veys trải dài từ phía đông đến phía tây, giáp với đảo Lessay Harbour. Khu vực công viên bảo tồn này là một lãnh thổ rộng lớn, gồm sông, đầm lầy và rừng cắt ngang bởi nhiều con sông, kênh rạch là môi trường phong phú và đa dạng cho động vật hoang dã và thực vật.

Vịnh Veys còn là điểm dừng chân trên tuyến đường đi cư trú đông của các loài chim.

Công viên tự nhiên của Normandie- Maine

Sarthe, Mayenne và Varennes là các con sông lớn chảy qua những khu rừng xanh bạt ngàn. Cảnh sắc của biển cũng như cây cối xung quanh công viên sẽ khiến tâm hồn ta thư thái hơn khi đi tản bộ. Phía tây bắc của công viên Mortain và Domfront có khu rừng rập rạm. Những thân cây già luôn là nơi chiếm đóng của nhiều loại chim.

Những vách đá Etretat

Bờ biển đá vôi tạo thành một mặt tiền đẹp, là khu vực vách đá dài nhất tại Pháp, với gần 120 km. Các vách đá cao hơn 80 mét. Đứng từ đây có thể quan sát nhiều loại chim biển bay chấp chới ngoài khơi.

Vách đá Etretat

Khi nước biển xâm chiếm eo biển Manche, các vách đá bị xói mòn do nước rút đi, để lộ ra những vách đá lởm chởm trông giống như bàn chông.