Kinh nghiệm đi du lịch Pháp

Kinh nghiệm đi du lịch Pháp

Ngày 7 Tháng 4 Năm 2012

 

Pháp là một nước nằm trong khối liên minh Châu Âu EU, có diện tích lớn nhất Tây Âu Nằm ở cạnh phía tây của lục địa Châu Âu với bờ biển dài men theo Đại Tây Dương và Địa Trung Hải với một xã hội đa văn hóa đa chủng tộc, nền công – nông nghiệp phát triển hàng đầu Châu Âu.

Pháp được biết đến trên toàn thế giới bởi những biểu tượng kiêu hãnh như Tháp Eiffel, dòng sông Seine thơ mộng, Nhà thờ Đức Bà Paris cổ kính…Với những khoảng không gian ấn tượng nơi đây, bạn sẽ được đắm mình trong những cung bậc cảm xúc khác nhau trên đất nước lãng mạn và hoa lệ này.

Du lịch trên sông Sen là một lịch trình đầy lý thú. Nếu có dịp đến với nước Pháp, các kinh nghiệm sau chắc hẳn sẽ giúp bạn được rất nhiều điều:

Bước đầu tiên và quan trọng nhất khó khăn nhất là xin Visa:

– Thủ tục và mẫu điền thông tin xin Visa  có trên web của Đại Sứ Quán, đối với những người đã sang Pháp nhiều lần hoặc đi du học thì được chấp nhận Visa không có gì khó. Đối với người mới đi lần đầu thì khó khăn rất nhiều.

– Cần chuẩn bị tốt về mặt hồ sơ mà Đại Sứ quán yêu cầu. Nếu là nhân viên thì nên xin thêm giấy nghỉ phép, thông tin phải trung thực và chính xác. Giấy mời rất quan trọng , đối tác mời phải  rõ ràng.

Ở bên Pháp nếu di chuyển trong thủ đô Paris thì chủ yếu bằng tàu điện ngầm và đi bộ. Taxi vừa đắt  đỏ và khó kiếm,  còn xe hơi thì chỗ đậu xe rất khó khăn. Có một tấm bản đồ Paris và bản đồ tuyến  tàu điện ngầm là bạn có thể đi được rất nhiều nơi trong thành phố. Để di chuyển tới các vùng khác dùng chủ yếu là tàu TGV. Nếu đặt trước qua mạng nhiều ngày thì rẻ đi được rất nhiều so với mua trực tiếp.

Ăn uống bên này rất đắt đỏ  như một cốc cafe tại bến tàu quy ra tiền Việt khoảng 60,000 vnd. Nếu uống trong quán thì đắt hơn từ 2 đến 3 lần. Đồ ăn cũng vậy một suất ăn bình thường giá cũng khoảng 10 euro. Nên khi đi nên mang theo cafe, chè, mì ăn liền, những thứ mà mình thích mà hàng không không cấm.

Tại Paris có rất nhiều quán ăn do người Việt mở nhất là ở quận 13. Với giá từ 7 đến 10 euro, bạn có thể tìm cho mình một bữa vừa ngon và hợp với khẩu vị.

Ở Châu Âu nói chung cũng như ở Pháp khách sạn rất đắt, nhất là ở trung tâm thành phố . Giá trung bình ít có khách sạn nào giá dưới 70 euro. Bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách ở cùng sinh viên du học. Một số trung tâm văn hóa Việt Nam với giá cả rất vừa phải và có điều kiện giao lưu với cộng đồng người Việt, ở đó bạn có thể tự nấu nướng.

Về tiền tệ nên đổi tiền mặt đủ dùng mang theo. Thẻ tín dụng chỉ nên dùng trong trường hợp dự phòng vì chi phí rất cao. Quần áo, mỹ phẩm là những thứ mà các bạn nên quan tâm. Rượu vang Pháp có mùi vị rất ngon mà giá cả cũng phải chăng.

Mùa du lịch đẹp nhất là từ tháng 8 đến tháng 10, thời đểm này thời tiết cũng như phong cảnh thật tuyệt vời .

Trước khi đi phải lên kế hoạch một cách kỹ càng. Cần tìm hiểu qua bạn bè và Intenet. Ví dụ  tháp Eiffel mà không đăng ký chỗ trước qua internet thì bạn sẽ phải xếp hàng chờ rất lâu có khi mất hàng buổi. Riêng thủ đô Paris thì bạn phải đi từ 3-4 ngày mới gọi là tạm đủ. Thời gian bạn ở nên khoảng 10 ngày. Còn rất nhiều vùng khác của nước Pháp mà chúng ta nên tới.

(Nguồn: 24h)