PARIS: Thiên đường mua sắm và ẩm thực (Part 2)

PARIS: Thiên đường mua sắm và ẩm thực (Part 2)

Thứ Sáu Ngày 4 Tháng 5 Năm 2012

 

Ẩm thực Pháp từ lâu đã đi vào lòng nhiều thực khách không những chỉ ở các nước Phương Tây mà ở cả các nước Phương Đông. Các món ăn Pháp nổi tiếng bởi sự tinh tế về hình thức bên ngoài lẫn mùi vị đặc trưng của từng món ăn. Xin gợi ý choc ác bạn một số các quán ăn tại Paris, vừa nổi tiếng với những món ăn ngon, nhưng vừa có giá cả phải chăng. Hãy cùng khám phá những nét ẩm thực độc đáo của các nhà hàng này nhé.

Restaurant Chartier (http://www.restaurant-chartier.com )

7 Rue Du Faubourg Montmartre 75009 Paris

Quán ăn bắt đầu mở cửa vào năm 1989, nổi tiếng cho đến  tận ngày hôm nay với những món ăn mang phong cách Pháp, thái độ phục vụ nhiệt tình lịch sự của nhân viên. Bên cạnh đó giá cả tại nhà hàng cũng rất phải chăng. Có lẽ đó là những điểm thu hút một lượng thực khách không nhỏ hàng đêm.

Chez Germaine

30 Rue Pierre Leroux, 75007

Được bầu vào top 10 quán ăn ngoài trời có giá cả phải chăng ở Paris. Không gian khá nhỏ, chỉ với 25 chỗ ngồi tạo nên không khí khá ấm áp cho những bữa tối dưới ánh đèn vàng. Giá cả tại đây cũng khá phải chăng chỉ13-16,5€ cho menu bữa trưa.

Le Pre Verre

Le Pre Verre là một trong những cửa hàng ăn thu hút nhất tại Paris. Các món ăn tại đây được chế biến theo mùi vị truyền thống của Pháp hay được kết hợp với gia vị và công thức nấu ăn của các nước châu Á. Bạn nên đến đây vào những buổi trưa để thưởng thức một trong những thực đơn ngon nhất vùng.

Chez Francoise

Địa chỉ: Aerogare des Invalides, 75007 Paris – France

Mở cửa từ 12h -15h, 19h – 24h

Nhà hàng nằm gần tháp Eifflel, có khu vực trong nhà và ngoài trời cho thực khách thoải mái lựa chọn. Ngoài khung cảnh đẹp, sang trọng, quan trọng hơn là thực khách còn có thể thưởng thức nhiều món ăn truyền thống của Pháp được chế biến rất ngon và trình bày đẹp mắt với giá khoảng 50 Eur.

Pierre Hermé ( http://www.pierreherme.com/ )

Croissant Ispahan

Pierre Hermé  được mệnh danh ông hoàng của bánh ngọt Pháp. Pierre Hermé có nhiều chi nhánh tại các quận 6, 8, 15, 16. Một số những món ngọt ngon nhất tại đây là Croissant Ispahan, tarte vanille infiniment…

Des Gâteaux et Du Pain (http://www.desgateauxetdupain.com/ )

Đây là một cửa hàng chuyên bày bán các loại bánh ngọt, nằm tại đường Pasteur, gần khu ga Montparnasse. Các loại bánh tại đây khá phong phú, từ các loại bánh mì, bánh kem,đến những ổ bánh phủ đầy sốt chocolate, hay những miếng bánh cookie giòn rụm. Croissant ở đây cũng khá nổi tiếng tại Paris.

Địa chỉ cho bạn : 63 Boulevard Pasteur 75015

Cửa hàng không làm việc ngày thứ ba.

Ladurée (http://www.laduree.fr/)

Bánh Macaron

Một trong những cửa hàng đồ ngọt lâu đời và nổi tiếng nhất của Pháp (từ thế kỷ 19). Macaron ở đây được đa số thừa nhận là ngon nhất thế giới. Hiệu bánh nổi tiếng này có đến 11 cửa hang khắp Paris, thậm chí ngay khi đáp chuyến bay tại Charles de Gaulle, bạn cũng đã có thể thưởng thức những chiếc bánh macaron ngọt lịm tại nhà ga 2E rồi. Ngoài ra, còn có các loại chocolate, Pâtisseries, champagne,…

Chocolate hình quả trứng trong dịp lễ Phục Sinh