Những sự kiện văn hóa lớn ở Châu Âu – Giải đua xe công thức 1 (F1) Monaco

Những sự kiện văn hóa lớn ở Châu Âu – Giải đua xe công thức 1 (F1) Monaco

Thứ Ba Ngày 24 Tháng 4 Năm 2012

Monaco tuy chỉ là một thành phố rất nhỏ nhưng nó cũng là một quốc gia độc lập. Nằm lọt trong lòng nước Pháp và bên cạnh biển Địa Trung Hải với chiều dài bờ biển có 4,1 km, Monaco là nước nhỏ thứ hai trên thế giới. Tuy diện tích khá nhỏ, nhưng Monaco cũng là quốc gia có mật độ dân số đông nhất thế giới, chủ yếu là người Pháp, người Ý, người Đức và người Anh. Hiện tại rất nhiều các ngôi sao màn bạc, ngôi sao thể thao vẫn sống (ít ra là có “hộ khẩu”) nơi đây.

Nhắc đến Monaco sẽ thật thiếu sót nếu không kể đến những hoạt động văn hoá thể thao như xem Opera hay lễ hội xiếc ở Monte Carlo. Monaco còn được biết đến với vòng đua công thức một nổi tiếng nhất trong các vòng đua ô tô. Với địa hình khá khó, đường đua này là thử thách thú vị đối với những ai ham mê tốc độ. Giải đua xe công thức 1 (F1) Monaco diễn ra từ ngày 24-27/5 sẽ là lời mời khó từ chối với tất cả du khách ham mê thể thao.

 

Đường đua xe công thức 1 (F1) của Monaco nổi tiếng với những khúc cua khá gấp, là một thách thức lớn ngay cả với những tay đua chuyên nghiệp

 

1 đoạn đường đua nhìn từ trên cao

 

Giải đua xe công thức 1 (F1) được đánh giá là cuộc tranh tài khốc liệt nhất dành cho những người đam mê tốc độ

 

Mở Champagne ăn mừng chiến thắng