Cannes festival

Cannes festival

Thứ ba , Ngày 10 Tháng 4 Năm 2012

Liên hoan phim Cannes (tiếng Pháp: le Festival international du film de Cannes hay đơn giản le Festival de Cannes) là một trong những liên hoan phim có uy tín nhất thế giới, được tổ chức vào khoảng tháng 5 hàng năm.

Theo thông lệ đó, liên hoan phim năm nay sẽ diễn ra từ 16-27/5. Ban tổ chức cũng đã quyết định chon hình ảnh nữ diễn viên tóc vàng xinh đẹp Marilyn Monroe làm gương mặt gương mặt xuất hiện trên poster chính thức của sự kiện nhằm vinh danh những cống hiến của cô đối với nền điện ảnh thế giới nhân kỉ niệm 50 năm ngày cô qua đời.

Bộ phim mới nhất của đạo diễn Wes Anderson mang tên Moonrise Kingdom với các ngôi sao Bruce Willis và Edward Norton sẽ mở màn cho Liên hoan phim Cannes lần thứ 65 năm nay. Lấy bối cảnh trên một hòn đảo ở vùng biển New England vào thập niên 1960, Moonrise Kingdom xoay quanh chuyện tình cảm của một đôi bạn trẻ chạy trốn khỏi hòn đảo đã tạo nên một cuộc truy lùng rộng lớn của những người định cư ở đảo. Bộ phim là một minh chứng cho “sự tự do sáng tạo” và là sự mở đầu thú vị cho chương trình liên hoan film năm nay.(Xem trailer film tại đây : http://www.youtube.com/watch?v=eP0QJ_Ba1Bs )

Một cảnh trong film Moonrise Kingdom

(Nguồn từ Internet)