NICE – CANNES, ĐIỂM HẸN MÙA LỄ HỘI.

NICE – CANNES, ĐIỂM HẸN MÙA LỄ HỘI.

Thứ Ba Ngày 22 Tháng 5 Năm 2012

Nice và Cannes không chỉ thu hút bởi những bãi biển trải dài, ngập nắng, những công trình văn hóa giá trị, mà còn hấp dẫn du khách bởi rất nhiều các lễ hội văn hóa độc đáo… Hẳn bạn đã biết đến liên hoan phim quốc tế Cannes 2012, sự kiện văn hoá nóng nhất trong tuần. Nhưng bạn đã bao giờ biết đến những liên hoan âm nhạc và văn hoá khác ở Cannes và Nice chưa? Hãy cùng khám phá.

Liên hoan phim Cannes

Liên hoan phim Cannes (tiếngPháp: le Festival international du film de Cannes hay đơngiản le Festival de Cannes) là một trong những liên hoan phim có uy tín nhất thế giới, được tổ chức vào khoảng tháng 5 hàng năm.

Năm 2012, liên hoan này diễn ra từ 16-27/5, hiện nay liên hoan phim đang là tiêu điểm văn hoá không chỉ hấp dẫn người yêu môn nghệ thuật thứ bảy mà còn giới đam mê thời trang. Trong khi việc sao diện gì trên thảm đỏ là chủ đề được bàn tán rôm rả nhất tại các trang về thời trang thì thông tin về các bộ phim đáng được chú ý, những tác phẩm cũng như đạo diễn nào sẽ được vinh danh lần này lại đang ngày một nóng hơn trong giới điện ảnh.

Đặc biệt, tại LHP Cannes năm nay, bộ phim ngắn “Hai, tư, sáu” của đạo diễn trẻ Nguyễn Hoàng Điệp(đạo diễn của series phim sitcom Bộtứ 10A8) sẽ được tham gia trình chiếu trong Góc phim ngắn(Short Film Conner). Bộ phim “Canh ba ba”, một phim ngắn đoạt giải nhất trong dự án Làm phim 48h Canon 2011 diễn ra tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh cũng góp mặt tại chương trình này.

Hãy cùng đón chờ xem tên tuổi nào sẽ được vinh danh lần này nhé!

Liên hoan Nhạc Jazz

Một trong những liên hoan nổi tiếng mà bất cứ những ai yêu thích nhạc Jazz đều muốn tham gia chính là Nice Jazz Festival. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1948 tại Nice với cái tên Liên hoan quốc tế nhạc Jazz. Liên hoan được tổ chức tại rất nhiều nơi trong vùng Co6te d’Azur như Cannes, Antibes…cho đến năm 1974, liên hoan chính thức mang tên Nice Jazz Festival và được tổ chức liên tục mỗi năm tại khu Cimiez – Nice. Tuy nhiên, từ năm 2011, feNice Jazz Festival được dời về khu vườn Albert đệ nhất ngay trung tâm thành phố Nice.

Năm 2012, liên hoan diễn ra từ ngày 8 đến 12 tháng 7.Tại liên hoan sẽ có 2 sân khấu là Massena (không có ghế ngồi) và Théâtre de Verdure (có ghế ngồi và chỗ đứng). Bạn có thể tham gia tất cả các hoạt động âm nhạc chỉ với 1 vé vào cửa duy nhất. Giá vé là 35€ cho 1 đêm diễn nhưng bạn sẽ chỉ phải trả 31€ nếu đặt vé trước ngày 31 tháng 5. Ngoài ra nếu tham gia liên tục thì bạn được hưởng giá ưu đãi là 55€ cho 2 đêm và 120€ cho cả 5 đêm.

Bạn có thể đến buổi hoà nhạc một cách dễ dàng theo đường tàu điện hay đi xe đạp. Tuy nhiên nếu phải lái xe, bạn có thể gửi xe miễn phí tại 1 trong 3 khu công viên gần đó và các hướng dẫn viên của festivals sẽ phát miễn phí cho bạn vé tàu điện để đến với liên hoan nhạc này.

Hãy sẵn sàng cho bữa tiệc âm nhạc lớn này nhé!

Lễ hội Carnaval

Một hoạt động nổi bật của vùng Côte d’Azur vào mùa đông, cũng là một trong những lễ hội Carnaval lớn nhất trên toàn thế giới, là lễ hộ Carnival tại Nice, được tổ chức thường niên vào 15 tháng 2 đến 06 tháng 3 hàng năm.

Lễ hội nổi bật với những cuộc diễu hành của những con rối khổng lồ trên quảng trường Masséna tạo thành 20 mảnh ghép cho câu chuyện “Vị vua của năm châu lục”, chủ đề chính của lễ hội Carnaval 2013. Những cuộc diễu hành khổng lồ đầy màu sắc diễn ra cả ngày lẫn đêm, được hơn 1.000 nhạc sĩ và vũ công từ khắp nơi trên thế giới hoạt náo.

Ngoài ra, cuộc diễu hành hoa là một trong những phần không thể bỏ qua của lễ hội. Trên những bệ lớn là những triển lãm hoa đẹp nhất, những người với phục trang lạ mắt rải những bó mimosa, gerberas, lys… tặng công chúng.

Trong hơn 15 ngày, thành phố sống trong không khí của lễ hội thần tiên này. Hãy cầm ngay tấm hộ chiếu cho lễ hội này và để điều thần tiên tự diễn ra… Hãy đến và cảm nhận để quên đi cái khắc nghiệt của mùa đông dưới ánh mặt trời vùng Côte d’Azur.