Keukenhof, thiên đường mùa xuân tại Hà Lan

Những ai thích ngắm hoa vào mùa xuân, đặc biệt là hoa tulip thì không thể quên vườn hoa Keukenhof gần Amsterdam, Hà Lan. Vẻ đẹp của khu vườn và những bông hoa rực rỡ không thể được cảm nhận hết chỉ qua hình ảnh. Keukenhof chỉ mở cửa trong khoảng hai tháng vào mùa xuân.Trong vài tuần ngắn ngủi đó, du khách từ khắp mọi nơi đổ về đây để mong có dịp chiêm ngưỡng hết những cánh đồng hoa đầy màu sắc của đất nước hình chiếc ủng.

 

Keukenhof 2019:

  • Mở cửa hàng ngày từ 21 tháng 03 đến 19 tháng 5
  • Thời gian: từ 8h30 – 19h30 (vé bán đến 18h00)
  • Thông tin Keukenhof 2019: website

Năm 2019 sẽ là phiên bản lần thứ 70 của Keukeuhof với chủ đề Flower Power hứa hẹn một sự quay trở lại mê hoặc lòng người và tỏa sáng của thiên đường hoa tulip.

Một số thông tin về Keukenhof

Khu vườn hoa Keukenhof ở là ý tưởng của thị trưởng Lisse từ năm 1949 . Ông làm việc với khoảng mười người trồng hoa Hà Lan nổi tiếng và và các công ty xuất khẩu hoa để phát triển dự án. Mục tiêu của họ là xây dựng một vườn triển lãm hoa ngoài trời, nơi người trồng có thể phô bày những tác phẩm mới nhất của họ, và du khách có thể chiêm ngưỡng hay mua nhiều loại hoa.


Hơn 50 năm sau, triển lãm mùa xuân Keukenhof là triển lãm hoa lớn nhất trên thế giới. Vườn được mở cửa từ khoảng cuối tháng ba đến tháng năm. Bạn có thể kiểm tra website của Keukenhof để biết ngày chính xác và lệ phí tham quan. Thời gian tốt nhất để xem hoa tulip là vào khoảng giữa tháng Tư, nhưng cũng có thể thay đổi tùy vào thời tiết. Tại Keukenhof có hơn 7 triệu bông hoa được trồng và chăm sóc cẩn thận, một số loại hoa có thể nở suốt trong thời gian mở cửa! Công viên nằm giữa thị trấn Hillegom và Lisse, phía Nam Haarlem ở Zuid phía tây nam Amsterdam.

Đến Keukenhof như thế nào?

Với một đất nước nhỏ như Hà Lan, du khách đi hầu hết các nơi rất dễ dàng. Keukenhof cũng không ngoại lệ. Một số tàu du lịch ở Amsterdam vào cuối mùa xuân cung cấp dịch vụ vận chuyển để tham quan Keukenhof. Nếu không muốn đi theo tour, bạn cũng có thể lái xe từ Amsterdam hoặc đi xe lửa. Với loại vé đặc biệt đi Keukenhof của Đường sắt Hà Lan (Netherlands Railways) từ ga trung tâm Leiden (Leiden Central Station), bạn qua xe buýt đến các khu vườn với thời gian khoảng 20 phút. Văn phòng du lịch Amsterdam cũng bán vé và tour đến Keukenhof.

Giá vé vào cửa tại Keukenhof

  • Người lớn: 15 Euro/người
  • Trẻ em từ 4 – 11 tuổi: 7,5 Euro/bé
  • Trẻ em từ 0 – 3 tuổi: miễn phí

Ngoài ra, vé trọn gói Arriva Keukenhof cho phép bạn sử dụng Keukenhof Express đến thẳng địa điểm và bao gồm cả vé vào cửa. Bạn cũng không phải xếp hàng chờ mua vé. Giá vé là 28 Euro/người lớn.

Mua vé trọn gói trực tuyến tại đây

Hoặc mua tại các điểm:

VVV/Ticketshop Centraal Station Amsterdam Stationsplein 10, Amsterdam. Đối diện ga trung tâm Amsterdam.VVV/Ticketshop Schiphol (Holland Tourist Information) Schiphol Airport, Arrival Hall 2, Schiphol Plaza

Visitor Centre Leiden / Arriva Store Stationsweg 41, Leiden (đối diện ga trung tâm Leiden)

Lịch trình Keukenhof Express: từ Leiden CS (tuyến 854) hoặc từ Schiphol Plaza (tuyến 858). Ngoài ra loại vé này cũng có thể được sử dụng trên:

  • Tuyến 197 từ Amsterdam (trạm Leidseplein & Museumplein) tại Schiphol Plaz
  • Tuyến 50 từ Haarlem, xuống trạm  Vreewijk tại Lisse. Sau đó bạn đi bộ thêm 15 phút để đến Keukenhof
  • Tuyến 57 của vùng, xuống trạm Keukenhofdreef tại Lisse sau đó đi bộ thêm 10 phút.

Bạn cũng có thể dùng thẻ đi lại OV-chipkaart hoặc mua trực tiếp với tài xế (8 Euro/người)

Tại Keukenhof

Keukenhof Gardens có thể lớn hơn so với hình dung của bạn. Với diện tích khoảng 32 hecta, những đồng hoa đường như kép dài bất tận. Có thể bạn phải đi nhiều ngày mới tham quan được hết. Tuy rất rộng lớn nhưng địa hình bằng phẳng và dễ dàng đi lại, ngoài ra cũng có đường dành cho người khuyết tật. Ở một đầu của khu vườn, bạn có thể tham quan một cối xay gió lớn. Ngoài các khu vườn ngoài trời còn có rất nhiều nhà kính và triển lãm. Tại Keukenhof có nhiều quán cà phê và bar, vì vậy nếu đi bộ mệt, bạn luôn có thể ngồi nghỉ ngơi và ngắm nhìn người qua lại.


Tulip không phải là loại hoa duy nhất Keukenho, rất nhiều loại hoa khác như thủy tiên, phong lan hay cẩm tú cầu cũng cùng khoe sắc khắp khu vườn. Bạn sẽ bị choáng ngợp bởi màu sắc và mùi hương. Bạn cũng có thể thuê xe đạp từ Keukenhof để đi tham quan thêm các đồng hoa xung quanh. Mỗi cuối tuần đều có rất nhiều sự kiện tổ chức cho mọi lứa tuổi. Trong vòng 8 tuần, bạn sẽ thấy một Keukenhof rộn ràng, rực rỡ và đầy sức sống. Nếu yêu hoa, đừng bỏ qua khu vườn của châu Âu này nhé!

Posts created 16

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên