CUỘC THI ẢNH NGÔI LÀNG HÀ LAN: “HÀ LAN & VIỆT NAM TRONG MẮT BẠN”

CUỘC THI ẢNH NGÔI LÀNG HÀ LAN: “HÀ LAN & VIỆT NAM TRONG MẮT BẠN”

Thứ Tư Ngày 18 Tháng 9 Năm 2013

Nhân dịp kỉ niệm 40 năm mối quan hệ hữu nghị song phương Việt Nam – Hà Lan, Tổng Lãnh Sự Quán Hà Lan tại Tp.Hồ Chí Minh hân hạnh tổ chức Cuộc thi ảnh Ngôi Làng Hà Lan – Hà Lan & Việt Nam trong mắt bạn diễn ra đến hết ngày 20/10/2013

Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện của chương trình văn hóa Ngôi Làng Hà Lan. Bên cạnh mục đích ghi nhận lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, con người và cuộc sống, miêu tả sự tương đồng hay đối lập giữa hai nước Việt Nam – Hà Lan, cuộc thi ảnh được tổ chức nhằm tạo sân chơi cho những ai đam mê và yêu thích nhiếp ảnh có cơ hội được thỏa sức sáng tạo, là nơi tranh tài, giao lưu và hoc hỏi lẫn nhau.

Thí sinh tham gia cuộc thi ảnh gửi tác phẩm dự thi trước ngày 20 tháng 10 năm 2013 qua trang webwww.holland-village.org/vihoặc về email . Ảnh dự thi có thể được chụp ở bất kì nơi nào trên thế giới, thể hiện được những đặc trưng của cả Hà Lan và Việt Nam trên một ảnh. Ảnh dự thi cũng cần được đính kèm một đoạn miêu tả ngắn tối đa 30 từ. Dự kiến lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày đầu tiên của sự kiện văn hóa Ngôi Làng Hà Lan, 22 tháng 11 năm 2013. Những tác phẩm đẹp nhất sẽ được trưng bày và giới thiệu đến khách tham quan xuyên suốt 10 ngày diễn ra sự kiện (từ ngày 22 tháng 11 đến ngày 1 tháng 12 năm 2013) tại công viên 23/9. Người chiến thắng chung cuộc nhận giải thưởng lớn là vé máy bay đến Amsterdam cùng Air France KLM.

Cơ cấu giải thưởng:

  • Giải Đặc Biệt: Vé máy bay khứ hồi Tp.Hồ Chí Minh -> Amsterdam tài trợ bởi hãng hàng không Air France KLM.
  • Giải thưởng dành cho hạng mục “Khoảnh khắc hạnh phúc”: Nồi chiên bằng không khí của hãng Philips
  • Giải thưởng cho những hạng mục còn lại: Điện thoại Smartphone.

Cuộc thi ảnh – Hà Lan & Việt Nam trong mắt bạn bao gồm các hạng mục ảnh sau:

  1. Ánh Sáng/Nguồn Sáng: Ảnh đẹp với ánh sáng, nguồn sáng là công cụ chính để miêu tả về ý nghĩ và sáng tạo của thí sinh qua bức ảnh về Hà Lan.
  2. Khoảnh khắc hạnh phúc: Chụp những ảnh về những khoảng khắc hạnh phúc và niềm vui mô tả mối quan hệ của bạn bè, giới trẻ, tình yêu…etc mô tả sự thắt chặt mối quan hệ Hà Lan và Việt Nam.
  3. Phong cảnh: Ghi nhận những phong cảnh về vẻ đẹp của hai nước và kết hợp vẻ đẹp ấy qua ống kính của thí sinh.
  4. Phong cách cuộc sống/ con người: Ảnh đẹp mô tả sự khác biệt hay tương đồng giữa phong cách, cuộc sống, con người giữa Hà Lan và Việt Nam.
  5. Hiện đại, đổi mới: Ảnh về công nghệ, kiến trúc, thiết kế…etc của Hà Lan đã được áp dụng tại Việt Nam. Ngoài ra, thí sinh cũng có thể tạo những bức ảnh về công nghệ Hà Lan mà thí sinh mong muốn sẽ có mặt tại Việt Nam trong tương lai.